Materials

20D Deuter Micro Tec RS20D Deuter Micro Tec RS

-

260T Soft Nylon Tactel260T Soft Nylon Tactel

ไมโครไฟเบอร์นี้แหละ ที่เราใช้สำหรับผลิตถุงนอนรุ่น TwoFace ที่มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศดี นุ่มสบาย มีผิวสัมผัสเนียนเหมือนผ้าไหม มีความทนทาน แห้งไว และไม่ดูดซับความชื้น

3D-Air-Mesh3D-Air-Mesh

3D-Air-Mesh ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ด้วยโครงสร้างลายทอเป็นตาข่ายหนา 3 มิลลิเมตร เนื้อผ้ามีลักษณะพรุน ไม่เรียบ ดัีงนั้น จึงสามารถระบายอากาศได้ดี เลยใช้เป็นเบาะรองด้านหลังสายคาดช่วงไหล่ ตลอดจนเข็มขัดช่วงสะโพก มีความทนทานสูงสุด ใช้ได้สะดวกสบาย

70D Soft Diamond Ripstop70D Soft Diamond Ripstop

เราใช้ 70D Soft Diamond Ripstop นี้ผลิตถุงนอนรุ่น Exosphere เนื่องจากมีความสวยงาม นุ่มนวลเมื่อสัมผัส ระบายอากาศได้ดี ฉีกขาดยาก เคลือบ PU (เฉพาะในรุ่น Exosphere Series) สำหรับนำไปใช้ในที่ที่มีอากาศชื้น ซึ่งจะปกป้องอวัยวะส่วนหัวและเท้าไม่ให้เปียกชื้น

Brushed Thermo FleeceBrushed Thermo Fleece

Brushed Thermo Fleece เป็นขนแกะโพลีเอสเตอร์ ที่มีน้ำหนักเบา มีเนื้อฟู ทำให้รู้สึกนุ่มพิเศษต่อผิวกาย และให้ความอบอุ่นที่ดีเยี่ยม ระบายอากาศได้ดี ทนทาน ดูแลง่าย แห้งเร็ว มีความยืดหยุ่น สามารถรองรับโครงสร้างแบบ Thermo Stretch Comfort ในรุ่น Exosphere SL ได้เป็นอย่างดี

Deuter Dura Lite RSDeuter Dura Lite RS

Deuter Dura Lite RS เป็นผ้าที่นำไปใช้ตัดเย็บถุงนอนรุ่น Orbit และรุ่น Space เนื่องจากมีคุณสมบัตินุ่มพิเศษ น้ำหนักเบา กันน้ำได้ดี และถูกใช้กับถุงนอนรุ่น Dream Lite เพราะเป็นวัสดุที่เบาพอๆ กับ Hex Lite

Deuter Micro FleeceDeuter Micro Fleece

ขนแกะโพลีเอสเตอร์ที่หนานุ่มนี้ แห้งไว ใช้กับผลิตภัณฑ์รุ่น TwoFace และมีคุณสมบัติเป็นฉนวนดีมาก

Deuter Poly-Lite SoftDeuter Poly-Lite Soft

นุ่ม, อุ่นเร็ว, ระบายอากาศได้ดี, ดูแลง่าย เหมาะสำหรับใช้ในถุงนอนสังเคราะห์อย่าง Exosphere

Deuter Poly-Lite Soft BSDeuter Poly-Lite Soft BS

เป็นวัสดุเหมือนกับ Deuter Poly-Lite Soft นั่นคือ นุ่ม, อุ่นเร็ว, ระบายอากาศได้ดี, ดูแลง่าย เหมาะสำหรับใช้ในถุงนอนสังเคราะห์อย่าง Exosphere แต่ Deuter Poly-Lite Soft BS ได้การรับรองจาก Bluesign® ด้วย

Deuter Pro-Lite 50 SoftDeuter Pro-Lite 50 Soft

เป็นผ้าชนิด Micro-Denier Polyester ทนทานและง่ายต่อการดูแล

Deuter Pro-Lite RSDeuter Pro-Lite RS

Deuter Pro-Lite RS เป็นผ้าไนล่อนที่มีความอ่อนนุ่ม ทนทาน เบา แห้งง่าย กันลม กันน้ำได้ดี

Deuter Super-Polytex BSDeuter Super-Polytex BS

ทอจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์คุณภาพ 600 เดน มีการเคลือบ PU อย่างหนา เป็นผ้าอเนกประสงค์ ที่ทนทาน น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับเป้สะพายหลัง และนำไปใช้เสริมในผลิตภํณฑ์ที่ต้องการรักษาน้ำหนักให้น้อยที่สุด "Deuter Super-Polytex BS" ผลิตตามมาตรฐานที่เข้มงวดของ bluesign® ถูกนำไปใช้ทดแทนกันได้กับ Deuter-Super-Polytex

Deuter T/C cotton hybrid fabricDeuter T/C cotton hybrid fabric

เป็นผ้าฝ้ายผสมโพลีเอสเตอร์ตามสัดส่วน 65/35 (T/C:Trevira/Cotton) มีน้ำหนักเบา สามารถพับให้เล็กได้มากกว่าแบบคอตตอนบริสุทธิ์ นุ่มมือ ซึมซับความชื้นได้น้อย และแห้งไวกว่า

Deuter Thermo ProLoft®Deuter Thermo ProLoft®

ด้วยการนำเส้นใยโพลีเอสเตอร์เข้าสู่กระบวนการความร้อนพิเศษจนกลายเป็นผ้าขนแกะ Deuter Thermo ProLoft® คุณภาพสูง ทนทาน ให้ความอบอุ่นได้ดี ง่ายต่อการดูแล เป็นฉนวนที่ดีเยี่ยม ขณะที่มีน้ำหนักเบา ดูดซับความชื้นน้อยมาก แห้งไว มีคุณสมบัติเป็นฉนวนแม้ในขณะที่อยู่ในชื้นแฉะ และเราเคลือบซิลิโคนบางๆ เพื่อให้ถุงนอนคืนตัวได้ดี

Deuter-210T-Soft-Nylon Taffeta BSDeuter-210T-Soft-Nylon Taffeta BS

เป็นผ้าเนื้อนุ่ม ระบายอากาศได้ดี ชื้นยาก แห้งไว แข็งแรง ทนทาน ใช้ในถุงนอนรุ่น Starlight EXP และรุ่น Little Star EXP "Deuter 210T-Soft-Nylon Taffeta BS" – ตัวย่อ "BS" ต่อท้าย หมายถึง ผลิตเป็นพิเศษตามมาตรฐาน bluesign® แต่มีประโยชน์ใช้สอย เช่นเดียวกับ 210T-Soft-Nylon Taffeta ธรรมดา

Deuter-210T-Soft-Poly TaffetaDeuter-210T-Soft-Poly Taffeta

เป็นผ้าเนื้อนุ่ม แต่แข็งแรง น้ำซึมผ่านได้ยาก เหมาะเป็นชิ้นส่วนที่ใช้ตัดเย็บถุงนอนตรงบริเวณเท้า

Deuter-BallisticDeuter-Ballistic

เนื้อผ้าทอจากใยสังเคราะห์ที่มีความหนาแน่นสูง 420 denier มีความแข็งแรงสูง น้ำหนักเบา จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผลิตกระเป๋าตระกูล Trans Alpine และ Aircontact ทั้งนี้เคลือบ PU แบบเงาด้วย

Deuter-DuratexDeuter-Duratex

Deuter-Duratex ผลิตด้วยเส้นใยโพลีอาไมด์คุณภาพ 1,000 เดน ทนทานต่อรอยขีดข่วน ทนต่อการฉีกขาด เหมาะสำหรับนำไปใช้ตรงส่วนแผงรับน้ำหนักด้านล่างของเป้สะพายหลังขนาดใหญ่ และยังเคลือบ PU ขนาดหนาด้านในด้วย

Deuter-Duratex-LiteDeuter-Duratex-Lite

แข็งแกร่งและทนทาน Duratex ได้รับการทอด้วยความหนาแน่นที่ 500 Denier (หน่วยวัดคุณภาพของเส้นด้ายหรือไหม) มีน้ำหนักเบากว่าเวอร์ชั่น 1000 อย่างเห็นได้ชัด แต่คงทนทาน ป้องกันการฉีกขาด และแข็งแรงพอ เคลือบด้วย PU

Deuter-Duratex500-CarboniteDeuter-Duratex500-Carbonite

แข็งแรงขึ้น และทนทานกว่าโพลีเอสเตอร์ เนื้อไนลอนมีความทนทานเป็นอย่างมาก น้ำหนักเบา และมีความแข็งแรงทนต่อแรงฉีกขาดได้สูง เคลือบด้วย Carbonite PU แบบพิเศษที่ด้านใน และยังเสริมด้วย ไนลอน 500 denier ที่มีคุณสมบัติ ป้องกันน้ำได้สูงและ เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับกระเป๋าใช้ตอนขี่จักรยาน รุ่น DS Rack Pack

Deuter-MacroLite 420Deuter-MacroLite 420

Deuter-MacroLite 420 ทอจากเส้นใยโพลีอาไมด์คุณภาพ 420 เดน ซึ่งคุณภาพดังกล่าว ทำให้เนื้อผ้ามีแรงต้านทานการกัดกร่อนสูง ถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ Deuter รุ่น Guide และ Travel และยังเคลือบ PU ด้วย

Deuter-Microrip-NylonDeuter-Microrip-Nylon

Deuter-Microrip-Nylon เป็นผ้าไนล่อนเบอร์ 210 เดน ที่ทอแบบริบสต๊อบ (Ripstop) จึงแข็งแรง เคลือบด้วย PU เนื้อละเอียด น้ำหนักเบา ทนทาน เหมาะกับกระเป๋าที่ไม่ต้องการน้ำหนักมาก

Deuter-Ripstop 210Deuter-Ripstop 210

Deuter-Ripstop 210 ทอด้วยไนลอนหนาแน่นพิเศษ และเพื่อต้องการให้มีความมันวาว จึงต้องใช้เทคนิคการทอพิเศษ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราทำได้ ประโยชน์ที่ได้รับจาก Deuter-Ripstop 210 คือความทนทาน แข็งแกร่ง น้ำหนักเบา เหมาะที่จะใช้ในผลิตภัณฑ์ Deuter ที่ต้องการความเบา เคลือบด้วย PU

Deuter-Ripstop 330Deuter-Ripstop 330

การผลิต Deuter-Ripstop 330 ด้วยเทคการทอไนล่อนที่ความหนาแน่น 330 Denier จนทำให้ได้วัสดุที่มีความทนทานในขณะที่น้ำหนักเบาที่สุด มีพื้นผิวเงาวาว และยังเคลือบ PU คุณภาพสูง นำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ Deuter รุ่น Aircontact หลายๆรุ่นได้อย่างเหมาะสม

Deuter-Ripstop-NylonDeuter-Ripstop-Nylon

ด้วยการนำเส้นไนล่อนมาทอแบบลายโซ่ ทำให้ได้ผ้าที่มีความแข็งแรง แต่น้ำหนักเบาแค่ 420 เดนิเออร์ สามารถป้องกันรอยขีดข่วนและทนการฉีกขาด แห้งเร็ว ด้านในเคลือกด้วย PU

Deuter-Ripstop-PolytexDeuter-Ripstop-Polytex

Deuter-Ripstop-Polytex เป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งของ Deuter-Super-Polytex ที่ผลิตขึ้นจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์คุณภาพดีกว่า จึงมีความแข็งแรงกว่า และเคลือบ PU ด้วย

Deuter-Soft-MicroDeuter-Soft-Micro

วัสดุโพลีเอสเตอร์ 290T มีคุณสมบัติที่สัมผัสนุ่ม ระบายอากาศดีเยี่ยม ใช้กับถุงนอนที่ใช้ขนสังเคราะห์ ถุงนอนมีน้ำหนักเบา ทนทาน และง่ายต่อการดูแล

Deuter-Super-PolytexDeuter-Super-Polytex

Deuter-Super-Polytex ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์คุณภาพ 600 เดน เคลือบด้วย PU หนา ใช้งานได้อเนกประสงค์ มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา เหมาะที่สุดสำหรับใช้ทำเป้สะพายหลัง

Deuter-Taffeta-NylonDeuter-Taffeta-Nylon

Deuter-Taffeta-Nylon ผลิตด้วยไนล่อนเนื้อดีที่ความหนาแน่น 190 เดนสำหรับใช้ทำถุงครอบกันฝน ซึ่งเบาและสามารถพับลงเหลือเป็นชิ้นเล็กๆได้สบาย เคลือบ PU พิเศษเพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม

Diamond 30D NylonDiamond 30D Nylon

Diamond 30D Nylon ผ่านการทอด้วยเส้นใยไนล่อนหนาแน่นมากเป็นพิเศษ เหมาะมากที่จะใช้กับส่วนนอกของถุงนอน เพราะมีความแข็งแรง กันลมได้ดี ทนทาน แห้งเร็ว และช่วยปกป้องขนเป็ดที่ Deuter ใช้บุอยู่ภายในได้เป็นอย่างดี

DownDown

ส่วนผสม 90/10 : สาเหตุที่เราเลือกใช้ขนเป็ดเป็นวัสดุหลักในการผลิตถุงนอนก็เพราะคุณภาพที่มีอยู่ในตัวขนเป็ดเอง, Deuter จึงใช้แต่ขนเป็ดคุณภาพเท่านั้นเป็นวัสดุหลักราว 90% และผสมขนนกลงไปอีกราว 10% คุณภาพต่อลูกบาศก์นิ้ว : ถุงนอนคุณภาพสูงควรมีการบรรจุขนเป็ดผสม (90/10) ในปริมาณอย่างน้อย 650 ลูกบาศก์นิ้ว (10.6 ลิตร) ต่อ 1 ออนซ์ (28.3 กรัม) ต่อ 1 ลอน; โดยปกติจะใช้ที่ 550 ลูกบาศก์นิ้ว ซึ่งยิ่งใส่มากก็ยิ่งดี ฉะนั้น ปริมาณ 650 ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก และถ้าใส่ที่ 800 ก็เป็นเรื่องสุดยอด กล่าวโดยสรุปยิ่งบรรจุขนเป็ดลงไปมากเท่าใด ก็ยิ่งทำให้คุณภาพความเป็นฉนวนดีมากขึ้นเท่านั้น

Dura-Hexlite RSDura-Hexlite RS

Hexlite เป็นผ้าที่มีน้ำหนักเบาและอ่อนนุ่มมาก สำหรับตัดเย็บไว้นอกถุงนอน ถูกใช้ในรุ่น Dreamlite และเนื่องจากทอแบบ Ripstop จึงมีคุณสมบัติรีดน้ำได้ดี

Hex-Lite 100Hex-Lite 100

HexLite 100 เป็นผ้าน้ำหนักเบามาก ซึ่งทอด้วยเส้นด้ายโพลีอาไมด์แบบริบสต๊อบ (Ripstop Polyamide) ให้มีลายโครงสร้างแบบรังผึ้ง มีผ้าให้เลือก 100 เวอร์ชั่น นำไปใช้กับเป้สะพายหลัง Deuter ที่ต้องการน้ำหนักเบาสุดๆ เช่น บรรดาซีรีย์ Spectro เนื่องจากเสริมด้วยเส้นใยพิเศษ HexLite 100 จึงสามารถทนต่อแรงฉีกขาดได้ดี แม้จะเนื้อผ้าจะหนาไม่มาก แถมยังเคลือบด้วย PU ที่ด้านในด้วย จึงมีคุณสมบัติกันน้ำได้

Hex-Lite 210Hex-Lite 210

HexLite 210 ทอขึ้นจากเส้นด้าย Ripstop Polyamide ที่ความหนาแน่น 210 Denier (หน่วยวัดคุณภาพของเส้นด้ายหรือไหม) มีน้ำหนักเบา ถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ Deuter รุ่น ACT Trail, รุ่น Bike, รุ่น Alpine เพื่อให้ทนทานต่อแรงฉีกขาด แม้จะมีน้ำหนักเบา เราจึงใช้โครงสร้างลายทอเหมือนรังผึ้ง และเคลือบ PU ด้านใน

High-Loft HollowfibreHigh-Loft Hollowfibre

เส้นใยสังเคราะห์มีลักษณะกลวง ยัดด้วยขนแกะ (ด้วยการสร้างพันธะความร้อน) เพื่อให้แน่ใจว่า มีการบีบอัดที่ดี ด้วยการเติมซิลิโคน เพิ่มอัตราการเป็นฉนวนกันความร้อน ทนต่อการฉีกขาด และแข็งแกร่ง

HyperlonHyperlon

Hyperlon เป็นยางสังเคราะห์ที่มีความทนทานพิเศษ สามารถทนแสงอัลตราไวโอเลต ความร้อนได้ และมีอายุการใช้งานนาน เนื้อผ้ามีประสิทธิภาพมาก เป็นที่นิยมสำหรับใช้ทำเรือยางเป่าลม, Hyperlon เป็นวัสดุที่แข็งแกร่ง ทนต่อการขีดข่วน เหมาะที่จะใช้กับส่วนประกอบที่ต้องการความทนทานพิเศษ (ตัวอย่างเช่น: สายยึดหมวก แผงด้านหน้าของผลิตภัณฑ์รุ่น Freerider Pro)

Microrip LiteMicrorip Lite

ผ้าไนล่อนเนื้อละเอียด น้ำหนักเบามาก เคลือบ PU ทอแบบแน่น เพื่อให้กันน้ำได้ เช่นเดียวกับ ผ้าน้ำหนักเบาประเภทอื่น เส้นด้าย ripstop แข็งแรง ใช้เสริมกับเนื้อผ้าหลัก เพื่อให้ทนต่อแรงฉีกขาดเพิ่มขึ้น ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ Deuter กลุ่ม Bike Bags และ อุปกรณ์เสริมต่างๆ

NeopreneNeoprene

ยาง Neoprene เป็นชื่อทางการค้าของ ยางคลอโรพรีน (Chloroprene Rubber:CR) ซึ่งเป็นยางสังเคราะห์ที่ได้จากการทำปฏิกิริยาโพลิเมอไรเซชั่น (Polymerization) โดยมีสารตั้งต้นคือคลอโรพรีน (Chloroprene), มักนำมาใช้ประกบเนื้อผ้าไว้ เพื่อปกป้องเนื้อผ้าให้สามารถทนต่อความเสียหายใดๆ, ยางนีโอพรีนเป็นหนึ่งในยางสังเคราะห์รุ่นแรกๆ ที่ได้รับการพัฒนาและถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์มากมายที่เราเห็นกันอยู่ในชีิวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นชุดดำน้ำไปจนถึงเสื้อเกราะกันกระสุน, Deuter เลือกใช้ยางนีโอพรีนกับเข็มขัดรัดสะโพกในผลิตภัณฑ์เป้สะพายหลังรุ่น Freerider และ Descentor ซึ่งต้องนำไปใช้ท่ามกลางหิมะ และเนื่องจากยางนีโอพรีนมีคุณสมบัติเป็นฉนวนป้องกันความเย็นได้อย่างดีเยี่ยม ป้องกันการกระแทกได้ และสามารถยืนหยุ่นไปกับสรีระของผู้ใช้ จึงเหมาะแล้วที่จะนำมาใช้งานในสถานการณ์ดังกล่าว

Polydown Soft Polyester fibrePolydown Soft Polyester fibre

-

Soft-Nylon TaffetaSoft-Nylon Taffeta

Soft-Nylon Taffeta มีคุณลักษณะอ่อนนุ่ม ทนต่อความชื้น และระบายอากาศได้ดี จึงแห้งไว แข็งแรง ทนทาน เหมาะที่จะใช้กับถุงนอนรุ่น Starlight EXP และ Little Star EXP

Tactel 44D Nylon Diamond RipstopTactel 44D Nylon Diamond Ripstop

เป็นผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อนุ่ม (อย่างผ้าไหม) ที่มีน้ำหนักเบา ทนทาน แห้งเร็ว ระบายอากาศได้ดี ไม่ฉีกขาดโดยง่าย ถูกนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ถุงนอนรุ่น Exosphere

Tactel Microlite Diamond 30D NylonTactel Microlite Diamond 30D Nylon

-

Tactel Softlining NylonTactel Softlining Nylon

เป็นวัสดุที่ใช้ทำด้านนอกของถุงนอน เนื้อละเอียด 30 เดนนิเออร์ เนื้อผ้านุ่มเหมือนไหม ด้วยการทอแบบ ultra fine น้ำหนักเบา ทนทาน และ micro fiber แบบที่ดูแลง่าย ทำให้นุ่มมาก ต่อผิวหนัง และ รีดความชื้น เหมาะกับ ถุงนอนของ Deuter รุ่นที่ยัดด้วยขนอ่อน

Taffeta CarboniteTaffeta Carbonite

ทุกอย่างเกือบจะเหมือนกับ Deuter-Taffeta-Nylon 190 เดน แต่เมื่อเทียบกับ Taffeta Carbonite แล้ว ผ้าเนื้อนี้สามารถกันน้ำได้อย่างดีกว่า เนื่องจากเคลือบด้วย PU ชนิดพิเศษ พร้อมกับการทอแบบ Ripstop (เป็นการใช้ด้ายไนล่อนทอเสริมลงไปในเนื้อผ้าให้แข็งแรงขึ้น และเมื่อขาดจะไม่ทำให้รอยขาดลามต่อไป) ช่วยต้านทานแรงฉีกขาด เหมาะที่จะใช้กับอุปกรณ์เสริมกันน้ำของเรา

Wide Air-MeshWide Air-Mesh

เนื้อผ้ามีรูสัมผัสกับผิวที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ได้ระบายอากาศออกจากผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม น้ำหนักเบา ผ้าโพลีเอสเตอร์นี้มีความทนทานสูงสุดและใช้ได้สะดวกสบาย